ข้อดีของ แพ็คเกจชิลเลอร์ (Package Chiller) - Advance Cool

ข้อดีของ แพ็คเกจชิลเลอร์ (Package Chiller)

air change rate
ทำความรู้จักอัตราหมุนเวียนของอากาศ (Air Change)
ธันวาคม 19, 2022
ระบบ hvac
ประเภทพื้นฐานของ ระบบ HVAC ตอนที่ 1
มกราคม 3, 2023

ข้อดีของ แพ็คเกจชิลเลอร์ (Package Chiller)

แพ็คเกจชิลเลอร์ Packaged Chiller

Package Chiller (แพ็คเกจชิลเลอร์) เป็นอีกหนึ่งโซลูชันที่ติดตั้งได้สะดวกรวดเร็ว เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อปรับอากาศและทำความเย็น อย่างอุตสาหกรรมอาหาร

ประกอบด้วยอุปกรณ์หลักของชิลเลอร์ เช่น condenser, compressor, และ evaporator เป็นต้น โดยใช้อากาศแวดล้อม เพื่อดึงความร้อนออกจากกระบวนการทางอุตสาหกรรม ส่วนของพัดลมระบายอากาศจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเร่งกระบวนการทำความเย็น

แพ็คเกจชิลเลอร์ Packaged Chiller

ข้อดีของ Package Chiller

• ความคุ้มค่า (Cost-effective) : แพ็คเกจชิลเลอร์มาในระบบที่ติดตั้งได้รวดเร็ว ต่อน้ำ หรือไฟ ก็สามารถใช้ได้ทันที ซึ่งจะช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดตั้งได้

• การบำรุงรักษาต่ำ (Low maintenance) : ข้อดีอีกอย่างของ แพ็คเกจชิลเลอร์ มีส่วนประกอบที่ต้องบำรุงรักษาน้อยกว่าชิลเลอร์ประเภทอื่นที่มีโครงสร้างที่ซับซ้อนกว่า

• ประหยัดพลังงาน (Energy-efficient operation) : แพ็คเกจชิลเลอร์ มีคุณสมบัติประหยัดพลังงาน เช่น พัดลมควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (EC) ที่ลดการใช้พลังงานให้เหลือน้อยที่สุด

• ช่วยประหยัดพื้นที่ติดตั้ง (Saves interior space) : แพ็คเกจชิลเลอร์ โดยส่วนมากจะตั้งอยู่กลางแจ้ง บนดาดฟ้า หรือหลังคาอาคาร จึงใช้พื้นที่ใช้งานน้อยกว่าชิลเลอร์ประเภทอื่น จึงเหมาะสำหรับอุตสาหกรรม หรือที่มีขนาดพื้นที่จำกัด

แม้แพ็คเกจชิลเลอร์จะมีประโยชน์มากมายตามข้างต้นที่กล่าวมา แต่ก็มีข้อเสียบางประการที่อาจจะไม่เหมาะสมกับความต้องการของทุกธุรกิจ เช่น

• อายุการใช้งาน : เนื่องจากแพ็คเกจชิลเลอร์ ส่วนมากจะถูกตั้งอยู่กลางแจ้ง จึงต้องสัมผัสกับองค์ประกอบทางสิ่งแวดล้อมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่าง ฝน ลม ลูกเห็บ ฯลฯ ทำให้อายุการใช้งานสั้นลง
• ระดับเสียงรบกวน : พัดลมระบายความร้อนภายในชิลเลอร์อาจสร้างเสียงรบกวนในระดับหนึ่ง จึงไม่เหมาะสำหรับการติดตั้งในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความเงียบสงบ

ดู 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗳𝗶𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗣𝗮𝗰𝗸𝗮𝗴𝗲𝗱 𝗖𝗵𝗶𝗹𝗹𝗲𝗿𝘀

หากคุณกำลังมองหาชิลเลอร์ หรือต้องการติดตั้งระบบปรับอากาศที่เหมาะสมกับแอปพลิเคชันการใช้งานและงบประมาณของคุณ ปรึกษาเราได้ที่

𝗔𝗖𝗧 𝗔𝗱𝘃𝗮𝗻𝗰𝗲 𝗖𝗼𝗼𝗹 𝗧𝗲𝗰𝗵𝗻𝗼𝗹𝗼𝗴𝘆 เรายินดีให้คำแนะนำ ปรึกษาสำหรับผู้ต้องการติดตั้ง หรือปรับปรุงระบบทำความเย็น เราเป็นผู้ผลิตเครื่องทำความเย็นระดับอุตสาหกรรม ออกแบบ ติดตั้งชิลเลอร์อุตสาหกรรมโรงงาน (Industrial Chiller) รวมไปถึงการติดตั้ง ออกแบบ ระบบปรับอากาศ และทำความเย็น คุณภาพสูงที่ตรงตามมาตรฐานอุตสาหกรรมระดับโลก

Line id : @advancecool
Email : info@advance-cool.com