Heat Pump เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน - Advance Cool

Heat Pump เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน

ติดตั้ง ชิลเลอร์
ขั้นตอนการ ติดตั้ง ชิลเลอร์
สิงหาคม 29, 2022
heat pump
ฮีทปั๊ม (Heat Pump) ทำงานอย่างไร ?
กันยายน 19, 2022

Heat Pump เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน

heat pump ฮีทปั๊ม

Heat Pump หรือปั๊มความร้อน เครื่องทำความร้อนที่จะช่วยให้คุณประหยัดพลังงาน เหมาะกับธุรกิจ บริการ และอุตสาหกรรมที่ต้องการทำน้ำร้อน เช่น โรงแรม, กอล์ฟคลับ, ฟิตเนส, สปา, สระว่ายน้ำ, รีสอร์ท, คอนโดมิเนียม, โรงพยาบาล ศูนย์สุขภาพ รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรม หรือหน่วยงานต่างๆที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้น้ำร้อนในการผลิต

Heat Pump ทำงานโดยการถ่ายเทความร้อนจากอากาศหรือน้ำรอบข้าง ทำให้มีอุณหภูมิสูงขึ้น แล้วส่งไปถ่ายเทความร้อนให้อากาศหรือน้ำ ณ ที่ต้องการใช้น้ำ

โดยฮีทปั๊มสามารถผลิตน้ำร้อนได้ตั้งแต่อุณหภูมิ 40-70 องศาเซลเซียส ขึ้นอยู่กับสารทำความเย็นที่เลือกใช้ หรือความต้องการของอาคารและธุรกิจ นอกจากทำน้ำร้อนแล้ว ยังใช้สร้างอากาศร้อนในการอบแห้ง หรืออุ่นอากาศในอาคาร รวมถึงลดความชื้นของอากาศได้อีกด้วย

มากกว่านั้นฮีทปั๊ม ยังสามารถให้ลมเย็นซึ่งเป็นผลพลอยได้ เพื่อใช้ร่วมกับระบบปรับอากาศ ซึ่งสามารถนำประโยชน์นี้ไปใช้ในพื้นที่ส่วนอื่นๆ ภายในอาคาร ส่งผลให้ประหยัดพลังงาน และค่าใช้จ่าย

heat pump ฮีทปั๊ม

ข้อดีของ ACT Heat Pump

1. ปลอดภับ และประหยัดพลังงาน
โดยสามารถให้พลังงานความร้อนเทียบเท่ากับฮีทเตอร์ไฟฟ้า แต่ประหยัดมากกว่า 3-4 เท่า โดยใช้วิธีแลกเปลี่ยนความร้อนของสารทำความเย็นกับน้ำ ต่างจากฮีทเตอร์ไฟฟ้าที่เปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนด้วยการสัมผัสโดยตรง

2. มีความทนทานสูง ลดการอุดตัน
เพราะเราใช้ Condenser ชนิด Tube in Tube / Tube in Tank ในฮีทปั๊ม จึงก่อให้เกิดตระกรันอุดตันน้อยกว่าชนิก Plate ซึ่งแม้ต้นทุนจะต่ำกว่า แต่อายุการใช้งานสั้น เนื่องจากเกิดการอุดตันบ่อยครั้ง

3. วัสดุอุปกรณ์ได้มาตรฐานสากล
เราใช้คอมเพรซเซอร์ระดับที่ได้มาตรฐานระดับโลกในการผลิตฮีทปั๊ม รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่ได้ผ่านการรับรองจากมาตรฐานยุโรป

4. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
เราใช้สารทำความเย็น R410A ซึ่งเป็นสารทำความเย็นที่มีค่า GWP ต่ำ ต่างจากเครื่องฮีทปั๊มที่ใช้สารทำความเย็น CFC อื่นๆ ซึ่งก่อให้เกิดมลภาวะ และทำให้โลกร้อน สารทำความเย็นชนิดที่เราใช้ ยังทำให้ฮีทปั๊มทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

5. ได้ลมเย็นเป็นผลพลอยได้
เพราะปั๊มความร้อน ใช้หลักการแลกเปลี่ยนความร้อนของสารทำความเย็นถ่ายเทให้กับน้ำ ทำให้ได้รับลมเย็นเมื่อสารทำความเย็นอยู่ในสถานะของเหลว

โดยระบบปรับอากาศทั่วไป จะใช้ลมเย็นเพื่อระบายลมร้อนออก ส่วนในด้านของฮีทปั๊ม จะทำน้ำร้อน และระบายลมเย็นออก ซี่งสามารถต่อเอาไปใช้งานร่วมกับ Fresh Air หรืออากาศบริสุทธิ์ ได้ต่อในส่วนต่างๆ ของอาคาร

ทั้งนี้การนำลมเย็นไปใช้งานในส่วนต่างๆ ขึ้นอยู่กับข้อจำกัด และความต้องการของตัวอาคาร ปรึกษาวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ Line id : @advancecool

6. สามารถออกแบบตามการใช้งาน ได้หลายช่วงอุณหภูมิ
เรามีเครื่องทำน้ำร้อน หรือฮีทปั๊มหลายรุ่น ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับความต้องการของอาคารได้อย่างยืดหยุ่น ตั้งแต่ธุรกิจ และบริการที่ใช้น้ำร้อนอุณหภูมิไม่สูงมาก หรือแบบ High-Temp ที่เหมาะกับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

เพราะในชีวิตประจำวันพลังงานความร้อน ถูกนำมาใช้ใน ธุรกิจ บริการ เช่นอาคาร สำนักงาน และอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ อย่างมากมาย ด้วยเหตุนี้ ฮีทปั๊ม จึงเป็นทางเลือกของการประหยัดพลังงานอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถให้ผลผลิตทางด้านความร้อน และยังสามารถนำเอาพลังงานหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ โดยไม่เหลือทิ้งได้อีกด้วย

ฮีทปั๊มรุ่น High Temp Duo Source
Compact Heat Pump


𝗔𝗖𝗧 𝗔𝗱𝘃𝗮𝗻𝗰𝗲 𝗖𝗼𝗼𝗹 𝗧𝗲𝗰𝗵𝗻𝗼𝗹𝗼𝗴𝘆 ออกแบบ ผลิต ติดตั้งและจำหน่าย ฮีทปั๊ม ชิลเลอร์ระบายความร้อนด้วยน้ำ (Water cooled chillers) ชิลเลอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศ (Air cooled chillers) คุณภาพสูงสำหรับทุกอุตสาหกรรม รวมถึงเครื่องส่งลมเย็น FCU, AHU หลายประเภท ไปจนถึงการบริการแบบครบวงจรรวมถึง การออกแบบ ติดตั้ง และ วางระบบงานชิลเลอร์ และ ระบบปรับอากาศขนาดใหญ่ ทุกอุตสาหกรรม ทุกธุรกิจ

𝗔𝗖𝗧 𝗔𝗱𝘃𝗮𝗻𝗰𝗲 𝗖𝗼𝗼𝗹 𝗧𝗲𝗰𝗵𝗻𝗼𝗹𝗼𝗴𝘆 𝗹 𝗪𝗲 𝗮𝗿𝗲 𝗲𝘅𝗽𝗲𝗰𝘁𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗼 𝗯𝗲 𝗮 𝗽𝗿𝗼𝗳𝗲𝘀𝘀𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹 𝗹𝗲𝗮𝗱𝗲𝗿 𝗶𝗻 𝗱𝗲𝘀𝗶𝗴𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗮𝗻𝗱 𝘀𝗲𝗿𝘃𝗶𝗰𝗶𝗻𝗴 𝗰𝗼𝗼𝗹𝗶𝗻𝗴 𝘀𝘆𝘀𝘁𝗲𝗺𝘀

Line id : @advancecool
Email : info@advance-cool.com